Carbon Copy Cloner (CCC)

Carbon Copy Cloner (CCC) สำหรับ Mac

ทำสำเนาฮาร์ดไดรฟ์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

คุณสามารถสร้างสำเนาของฮาร์ดไดรฟ์ได้อย่างปลอดภัยซึ่งคุณจะซิงโครไนซ์และสำรองข้อมูลในไดรฟ์อื่นด้วย Carbon Copy Cloner

ดูคำอธิบายทั้งหมด

ข้อดี

  • สมบูรณ์ฟรี
  • สิ่งที่กล่าว

ข้อเสีย

  • ดูเหมือนว่าจะมีประเด็นบางอย่างใน 10.5
  • จะไม่เริ่มทำงานถ้าคุณไม่ได้เชื่อมต่อไดรฟ์ภายใน

ดีมาก
8

คุณสามารถสร้างสำเนาของฮาร์ดไดรฟ์ได้อย่างปลอดภัยซึ่งคุณจะซิงโครไนซ์และสำรองข้อมูลในไดรฟ์อื่นด้วย Carbon Copy Cloner

ทุกสิ่งที่คุณต้องการในการโคลนและการสำรองข้อมูล

ด้วย CCC คุณสามารถกำหนดเวลาการสำรองข้อมูลอัตโนมัติซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการดูแลการสำรองข้อมูลด้วยตัวคุณเอง เพียงแค่ตัดสินใจว่าวันและสัปดาห์ใดที่คุณต้องการให้ CCC ทำงานและปล่อยให้โปรแกรมทำงานได้

ผู้ใช้ที่มีความรู้มากขึ้นก็จะชอบที่จะสามารถเรียกใช้สคริปต์เปลือกก่อนและหลังการบินตรวจสอบรายการไอเท็มที่ถูกเอาออกหลังจากทำโคลนและสร้างภาพดิสก์

ใช้งานง่าย

Carbon Copy Cloner (CCC) เป็นแอปที่สร้างการโคลนดิสก์ของคุณดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับการสูญเสียข้อมูล แอ็พพลิเคชันมีอินเทอร์เฟซแบบง่ายๆจากที่คุณเลือกไดรฟ์หรือโฟลเดอร์เพื่อสำรองข้อมูลและไดรฟ์เป้าหมายจะบันทึกไปที่ ฉันพบว่าคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเชื่อมต่อดิสก์ภายในเครื่องกับ Mac ของคุณเพื่อให้โปรแกรมสามารถเริ่มทำงานได้

ข้อสรุป

Carbon Copy Cloner เป็นโปรแกรมที่ดีในการโคลนและสำรองข้อมูลไดรฟ์ของคุณ ขอแนะนำเป็นอย่างมาก

การอัปเดตนี้มีคุณสมบัติครบถ้วนใน OS X 10.6 Snow Leopard, OS X 10.7 Lion, OS X 10.8 Lion Mountain และขณะนี้ OS X 10.9 Mavericks ขณะนี้ CCC มีคำแนะนำเกี่ยวกับปริมาณเฉพาะสำหรับวิธีเปิดใช้งานการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มรูปแบบ การเปิดใช้งานการเข้ารหัสลับในระดับการสำรองข้อมูล OS X ตัวอย่างเช่นต้องทำตามขั้นตอนหลายขั้นตอนที่ต้องทำตามลำดับที่ถูกต้อง หากการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มไม่ได้รับการรองรับในไดรฟ์ข้อมูลเฉพาะ CCC ระบุว่าทำไมไม่ เราได้เพิ่มคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มไปยังเอกสารของเรา แก้ไขกรณีขอบแปลก ๆ ใน OS X ซึ่งคุณสามารถติดตั้งไดรฟ์ข้อมูลเครือข่ายโดยใช้ชื่อผู้ใช้ระยะสั้นเช่น "johnny" แต่โฮสต์ระยะไกลจะใส่ชื่อยาวใน URL ระบบแฟ้มที่ส่งคืนเช่น "Johnny Appleseed" . ก่อนหน้านี้ความแตกต่างนี้จะทำให้ CCC เชื่อว่าไดรฟ์ข้อมูลเครือข่ายถูกติดตั้งพร้อมข้อมูลรับรองอื่น ๆ ทั้งหมดและ CCC จะปฏิเสธที่จะใช้ปริมาณเครือข่ายภายใต้สมมติฐานว่าปัญหาสิทธิ์จะเกิดขึ้น การปรับปรุงนี้แก้ไขปัญหานั้น CCC จะประเมิน URL ระบบแฟ้มของไดรฟ์ข้อมูลเครือข่ายที่ส่งคืนในการตอบสนองไปยังคำขอเมาท์และอัพเดตการอ้างอิงภายในของตนเองไปยังบัญชีผู้ใช้ตามความเหมาะสม แก้ไขปัญหาที่ CCC อาจปฏิเสธที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดเวลางานสำรองข้อมูลให้กับรูปดิสก์ที่อยู่ในไดรฟ์ข้อมูล FUSE แก้ไขปัญหาที่งานกำหนดเวลาสามารถโหลดในสถานะที่แขวนได้หากไฟล์กำหนดค่างานเสียหาย เปลี่ยนเพื่อรองรับอุปกรณ์ Drobo บางอย่างที่มีปัญหาในการเก็บแอ็ตทริบิวต์แบบขยายที่มีขนาดใหญ่กว่า 1KB แทนที่จะรายงานว่าอุปกรณ์ Drobo ไม่สามารถรองรับแอตทริบิวต์แบบขยายได้อุปกรณ์เหล่านี้จะรายงานว่าไดรฟ์ข้อมูลปลายทางเต็มแม้ว่าจะมีพื้นที่ว่างเพียงพอ การปรับปรุงนี้จับกรณีขอบนี้และรายงานในลักษณะที่มีความหมายมากขึ้น เปลี่ยนไปเป็นการปฏิเสธที่จะสร้างพาร์ติชันการกู้คืน HD อย่างชัดเจนหากสามารถระบุไดรฟ์ข้อมูลที่เลือกเป็นอุปกรณ์ Drobo ได้ เทคนิคการย้ายข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Drobo ไม่สามารถเล่นได้ดีกับการเปลี่ยนแปลงพาร์ติชันแบบไดนามิกและ Drobo โดยเฉพาะไม่สนับสนุนการแก้ไขพาร์ติชันนอก Drobo Dashboard แก้ไข OS X 10.9 Mavericks เฉพาะการแสดงผลผิดปกติในรายการของรายการที่จะคัดลอก แก้ไขปัญหาที่ระบบปฏิบัติการไม่ค่อย แต่บางครั้งไม่ได้ส่งการแจ้งเตือน "แอ็พพลิเคชันเสร็จสิ้นการเปิดตัว" ไปยังเครื่องมือช่วยเหลืองานตามตารางซึ่งทำให้การเริ่มต้นงานล้มเหลว แก้ไขปัญหาที่ระบบปฏิบัติการไม่ค่อย แต่บางครั้งไม่ได้ส่งการแจ้งเตือนแบบกระจายที่งานทำเสร็จสิ้นส่งผลให้งานที่ปรากฏขึ้นในตอนท้ายถึงแม้ว่าจะเสร็จสิ้นแล้วก็ตาม แก้ไขตัวเลือก "เงียบข้ามถ้าแหล่งที่มาหรือปลายทางหายไป" CCC จะไม่ดำเนินการกับงานสำรองข้อมูลต่อไปอีกหากปริมาณที่ขาดหายไปจะปรากฏขึ้นอีกครั้งก่อนที่จะดำเนินการตามกำหนดเวลาถัดไป งานจะทำงานแทนตามกำหนดเวลาปกติ แก้ไขกลไกการตรวจสอบความถูกต้องของ SMTP ของ "LOGIN" สำหรับบริการ iCloud SMTP ของ Apple ซึ่งเพิ่งเริ่มส่งคืนการตอบสนองความท้าทายที่ไม่ถูกต้องให้กับลูกค้า SMTP ทำให้การแจ้งเตือนทางอีเมลของ CCC บางอย่างล้มเหลว (สำหรับผู้ใช้ที่ใช้บัญชี iCloud SMTP ที่มี CCC) CCC รุ่นนี้ทำงานรอบ ๆ ปัญหานี้โดยเลือกใช้กลไกการตรวจสอบสิทธิ์ "PLAIN" แทน แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ Google เกี่ยวกับบริการ Gmail SMTP ซึ่งทำให้เกิดปัญหาในการส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลไปยังผู้รับหลายราย การปรับปรุงนี้ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว

การเปลี่ยนแปลง

  • การอัปเดตนี้มีคุณสมบัติครบถ้วนใน OS X 10.6 Snow Leopard, OS X 10.7 Lion, OS X 10.8 Lion Mountain และขณะนี้ OS X 10.9 Mavericks ขณะนี้ CCC มีคำแนะนำเกี่ยวกับปริมาณเฉพาะสำหรับวิธีเปิดใช้งานการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มรูปแบบ การเปิดใช้งานการเข้ารหัสลับในระดับการสำรองข้อมูล OS X ตัวอย่างเช่นต้องทำตามขั้นตอนหลายขั้นตอนที่ต้องทำตามลำดับที่ถูกต้อง หากการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มไม่ได้รับการรองรับในไดรฟ์ข้อมูลเฉพาะ CCC ระบุว่าทำไมไม่ เราได้เพิ่มคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็มไปยังเอกสารของเรา แก้ไขกรณีขอบแปลก ๆ ใน OS X ซึ่งคุณสามารถติดตั้งไดรฟ์ข้อมูลเครือข่ายโดยใช้ชื่อผู้ใช้ระยะสั้นเช่น "johnny" แต่โฮสต์ระยะไกลจะใส่ชื่อยาวใน URL ระบบแฟ้มที่ส่งคืนเช่น "Johnny Appleseed" . ก่อนหน้านี้ความแตกต่างนี้จะทำให้ CCC เชื่อว่าไดรฟ์ข้อมูลเครือข่ายถูกติดตั้งพร้อมข้อมูลรับรองอื่น ๆ ทั้งหมดและ CCC จะปฏิเสธที่จะใช้ปริมาณเครือข่ายภายใต้สมมติฐานว่าปัญหาสิทธิ์จะเกิดขึ้น การปรับปรุงนี้แก้ไขปัญหานั้น CCC จะประเมิน URL ระบบแฟ้มของไดรฟ์ข้อมูลเครือข่ายที่ส่งคืนในการตอบสนองไปยังคำขอเมาท์และอัพเดตการอ้างอิงภายในของตนเองไปยังบัญชีผู้ใช้ตามความเหมาะสม แก้ไขปัญหาที่ CCC อาจปฏิเสธที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดเวลางานสำรองข้อมูลให้กับรูปดิสก์ที่อยู่ในไดรฟ์ข้อมูล FUSE แก้ไขปัญหาที่งานกำหนดเวลาสามารถโหลดในสถานะที่แขวนได้หากไฟล์กำหนดค่างานเสียหาย เปลี่ยนเพื่อรองรับอุปกรณ์ Drobo บางอย่างที่มีปัญหาในการเก็บแอ็ตทริบิวต์แบบขยายที่มีขนาดใหญ่กว่า 1KB แทนที่จะรายงานว่าอุปกรณ์ Drobo ไม่สามารถรองรับแอตทริบิวต์แบบขยายได้อุปกรณ์เหล่านี้จะรายงานว่าไดรฟ์ข้อมูลปลายทางเต็มแม้ว่าจะมีพื้นที่ว่างเพียงพอ การปรับปรุงนี้จับกรณีขอบนี้และรายงานในลักษณะที่มีความหมายมากขึ้น เปลี่ยนไปเป็นการปฏิเสธที่จะสร้างพาร์ติชันการกู้คืน HD อย่างชัดเจนหากสามารถระบุไดรฟ์ข้อมูลที่เลือกเป็นอุปกรณ์ Drobo ได้ เทคนิคการย้ายข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Drobo ไม่สามารถเล่นได้ดีกับการเปลี่ยนแปลงพาร์ติชันแบบไดนามิกและ Drobo โดยเฉพาะไม่สนับสนุนการแก้ไขพาร์ติชันนอก Drobo Dashboard แก้ไข OS X 10.9 Mavericks เฉพาะการแสดงผลผิดปกติในรายการของรายการที่จะคัดลอก แก้ไขปัญหาที่ระบบปฏิบัติการไม่ค่อย แต่บางครั้งไม่ได้ส่งการแจ้งเตือน "แอ็พพลิเคชันเสร็จสิ้นการเปิดตัว" ไปยังเครื่องมือช่วยเหลืองานตามตารางซึ่งทำให้การเริ่มต้นงานล้มเหลว แก้ไขปัญหาที่ระบบปฏิบัติการไม่ค่อย แต่บางครั้งไม่ได้ส่งการแจ้งเตือนแบบกระจายที่งานทำเสร็จสิ้นส่งผลให้งานที่ปรากฏขึ้นในตอนท้ายถึงแม้ว่าจะเสร็จสิ้นแล้วก็ตาม แก้ไขตัวเลือก "เงียบข้ามถ้าแหล่งที่มาหรือปลายทางหายไป" CCC จะไม่ดำเนินการกับงานสำรองข้อมูลต่อไปอีกหากปริมาณที่ขาดหายไปจะปรากฏขึ้นอีกครั้งก่อนที่จะดำเนินการตามกำหนดเวลาถัดไป งานจะทำงานแทนตามกำหนดเวลาปกติ แก้ไขกลไกการตรวจสอบความถูกต้องของ SMTP ของ "LOGIN" สำหรับบริการ iCloud SMTP ของ Apple ซึ่งเพิ่งเริ่มส่งคืนการตอบสนองความท้าทายที่ไม่ถูกต้องให้กับลูกค้า SMTP ทำให้การแจ้งเตือนทางอีเมลของ CCC บางอย่างล้มเหลว (สำหรับผู้ใช้ที่ใช้บัญชี iCloud SMTP ที่มี CCC) CCC รุ่นนี้ทำงานรอบ ๆ ปัญหานี้โดยเลือกใช้กลไกการตรวจสอบสิทธิ์ "PLAIN" แทน แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ Google เกี่ยวกับบริการ Gmail SMTP ซึ่งทำให้เกิดปัญหาในการส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลไปยังผู้รับหลายราย การปรับปรุงนี้ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว

การดาวน์โหลดอันดับสูงสุด ไคลเอนต์อีเมล สำหรับ mac

Carbon Copy Cloner (CCC)

ดาวน์โหลด

Carbon Copy Cloner (CCC) (OS X 10.6 - 10.9) 3.5.7

รีวิวจากผู้ใช้เกี่ยวกับ Carbon Copy Cloner (CCC)

ได้รับการสนับสนุน×